So sánh các bảng liệt kê

Khu Đông vẫn là tâm điểm của bất động sản TP.HCM

Khu Đông vẫn là tâm điểm của bất động sản TP.HCM

Với nhiều lợi thế vượt trội, cùng với sự nhập cuộc của nhiều đại gia trong và ngoài nước, khu Đông tiếp tục được đánh giá là tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2019.

Nhiều lợi thế vượt trội

Đánh giá về thị trường bất động sản TP.HCM, giới phân tích cho rằng, mỗi phân khu tại TP.HCM đều có những lợi thế riêng để phát triển.

Chẳng hạn, khu Nam với lợi thế là giáp trung tâm Thành phố, có Khu đô thị Phú Mỹ Hưng lớn nhất TP.HCM và quỹ đất tại đây vẫn đủ để giúp các doanh nghiệp phát triển thêm những dự án mới. Tuy nhiên, cái khó của thị trường này là mặt bằng giá khá cao, thêm vào đó là tình trạng môi trường đi xuống, đã khiến khu Nam từ vị thế tâm điểm thị trường bất động sản TP.HCM, thành một thị trường bình lặng.

Còn khu Tây, lợi thế là có quỹ đất thuộc loại lớn nhất TP.HCM và giáp các tỉnh miền Tây Nam bộ. Tuy nhiên, khu vực này lại cách khá xa trung tâm Thành phố và bị hạn chế xuất hiện nhà cao tầng, vì đường tĩnh không cho máy bay cất và hạ cánh trong Sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, hạ tầng chưa phát triển và dân số đông, nhưng thu nhập không cao khiến thị trường bất động sản nơi đây kém hấp dẫn.

Riêng khu Đông, ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Hưng Thịnh Land cho rằng, vẫn nhiều dư địa phát triển với thị trường nơi đây, bởi thời điểm năm 2018 và cả năm 2019, khu Đông vẫn có đầy đủ các yếu tố kích cầu thị trường đi lên.

Cụ thể, về hạ tầng giao thông, hiện khu Đông có những dự án lớn đã và đang xây dựng như Bến xe miền Đông mới đang hoàn thiện để năm 2019 đưa vào hoạt động, Xa lộ Hà Nội nối trung tâm TP.HCM ra các quận khu Đông, đi các tỉnh Tây Nam bộ và Nam Trung bộ đã dần hoàn thành. Tiếp đó, thời hạn hoàn thành tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã sát nút vào năm 2020. Hệ thống đường Vành đai 2 đã được TP.HCM hướng tới xây dựng năm 2019…

Một điểm nữa mà khu Đông có được, đó là việc kẹt xe đã dần không còn xuất hiện, ngập nước cũng đang bị xóa sổ, không có hiện tượng ô nhiễm môi trường. “Điểm nổi nhất mà khu Đông có, đó là nơi đây đang xuất hiện những dự án bệnh viện lớn của TP.HCM. Đơn cử, Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 hiện đại nhất Việt Nam đang dần hoàn thiện và dự kiến đưa vào hoạt động năm 2019. Thêm vào đó, các dự án bệnh viện khác cũng đang bắt đầu xây dựng tại khu Đông”, ông Hiền nói.

Đồng quan điểm, bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Đại Phúc Land (Chủ đầu tư dự án Vạn Phúc) cho biết, một lợi thế nữa mà khu Đông có, đó là khu đô thị sáng tạo tại 3 quận khu Đông là quận 2, quận 9, Thủ Đức đang trong quá trình xây dựng và chính thức đưa vào tiến hành trong năm 2019.

Tổng quan vạn phúc riverside

Đây là một lợi thế đặc biệt của thị trường bất động sản khu Đông, bởi đây là khu đô thị sáng tạo đầu tiên của Việt Nam. Những nội dung xây dựng khu đô thị sáng tạo sẽ tạo cho khu Đông một cuộc sống mới mạnh mẽ, an toàn, văn minh, hiện đại hơn so với các khu vực khác của TP.HCM và ngay cả những thành phố lớn của Việt Nam. “Với khu đô thị sáng tạo, TP.HCM nhắm tới việc hút người tài, hút những doanh nghiệp ngoại vào đây đầu tư. Thêm vào đó, khu Đông có lợi thế về hạ tầng kết nối vào trung tâm TP.HCM và các khu vực khác rất thuận tiện. Ngoài ra, khu Đông còn là cửa ngõ kết nối TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương”, bà Hương nói.

Ngoài ra, còn phải kể đến Dự án Vạn Phúc City tại quận Thủ Đức với diện tích 198 ha, bao gồm hàng ngàn căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố. Hay Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng trong giai đoạn bắt đầu chính thức xây dựng trong năm 2019… Một điểm nữa mà thị trường bất động sản khu Đông có, đó là quỹ đất dành cho các dự án bất động sản vẫn nhiều, giá bất động sản tại đây thuộc diện tầm trung của TP.HCM. Chưa kể, việc quy hoạch giãn dân của TP.HCM vào khu Đông đang được thực hiện mạnh mẽ. Đặc biệt, dòng vốn ngoại đang chảy mạnh vào bất động sản khu Đông và phân khu này không nằm trong vùng cấm cấp phép phát triển dự án bất động sản mới của TP.HCM…

Sẽ vẫn là tâm điểm thị trường 2019

Đó là khẳng định của đa số giới phân tích thị trường khi đánh giá về thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM.

Cụ thể, bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc của CBRE Việt Nam cho rằng, thị trường khu Đông sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2019, bởi theo thông tin từ các doanh nghiệp bất động sản, kế hoạch ra hàng tại khu Đông vẫn còn khá nhiều.

Có thể kể đến các dự án đang chào bán và dự tính chào bán năm 2019 tại khu vực này như dự án của Khang Điền tại quận 9, Dự án Vạn Phúccủa Tập đoàn Đại Phúc với hai phân khúc chung cư và nhà phố thương mại, hay Hưng Thịnh Corp cũng được cho là có kế hoạch ra hàng mới trong năm 2019 tại khu Đông.

Còn bà Nguyễn Hương thì cho biết, ở thị thường khu Đông, lợi thế lớn đó là mức biên độ lợi nhuận và hút hàng luôn cao. Đơn cử, ở Dự án Vạn Phúc, lượng hàng giao dịch luôn đạt 100% thành công mỗi khi ra hàng mới. Biên độ lợi nhuận đạt từ 20% trở lên. Đây cũng là mức lợi nhuận chung mà các dòng sản phẩm của khu Đông đạt được trong thời gian qua.

Khảo sát kế hoạch ra hàng mới trong năm 2019 của các doanh nghiệp bất động sản do phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản thực hiện cho thấy, rất nhiều doanh nghiệp đang lên kế hoạch phát triển các dự án khu Đông như Novaland với quỹ đất tại Thạnh Mỹ Lợi (quận 2), quận 9; Hưng Thịnh với quỹ đất quận 9; Hà Đô với việc thâu tóm quỹ đất lớn tại Thủ Đức để phát triển phân khúc chung cư; hay Đất Xanh, Tiến Phước… cũng là những cái tên được nhắc tới trong kế hoạch ra hàng mới tại khu Đông TP.HCM năm 2019.

Theo Gia Huy

Báo Đầu tư Bất động sản

img

Mua bán nhà Vạn Phúc

Bài viết liên quan

Nhà phố, biệt thự Sài Gòn cạn nguồn cung?

Theo một số công ty nghiên cứu thị trường, sau một vài tháng trầm lắng, các...

Tiếp tục đọc
bởi Mua bán nhà Vạn Phúc

BĐS khu Đông Sài Gòn đang trỗi dậy trong những tháng cuối năm?

Thời gian gần đây, trước sự “im ắng” của thị trường BĐS nói chung...

Tiếp tục đọc
bởi Mua bán nhà Vạn Phúc

Học sinh trường EMASI được rèn tư duy logic, giao tiếp, thể lực

Trẻ mẫu giáo đến học sinh cấp 3 đều phải học bơi, nắm cách xử lý...

Tiếp tục đọc
bởi Mua bán nhà Vạn Phúc

0933484868